• Tin tức thị trường
  • Bất động sản hạng sang Singapore xếp thứ 7 thế giới về sự đắt đỏ
Bất động sản hạng sang Singapore xếp thứ 7 thế giới về sự đắt đỏ
 
 
- Báo cáo của Knight Frank cho biết, bất động sản (BĐS) hạng sang Singapore hiện xếp thứ 7 trên thế giới về sự đắt đỏ. Người mua nhà tại Singapore chỉ có thể sở hữu một căn hộ hạng sang rộng khoảng 42m2 với giá 1 triệu USD. Báo cáo tài sản (Wealth Report) 2016 của Knight Frank đã phân tích một số biến động trên thị trường BĐS hạng sang Singapore.
 
- Cụ thể, tuy vẫn nằm trong top 10 thị trường đắt đỏ nhất nhưng thứ hạng của Singapore đã tụt xuống 2 bậc với mức giảm giá 2,1% trong năm 2015. Knight Frank dự báo giá BĐS cao cấp tại nước này sẽ tiếp tục giảm thêm 3,3% trong năm nay.
 
- Giám đốc phụ trách thị trường nhà ở tại Knight Frank Singapore, ông Tay Kah Poh nhận định: “Tại Singapore, giá BĐS hạng sang đã giảm dần trong một vài năm gần đây và nguyên nhân đằng sau sự sụt giảm này hiện vẫn đang tiếp diễn gồm tổng thể nền kinh tế tăng trường chậm lại, biến động trên thị trường tài chính, lãi suất tăng cao và các biện pháp làm mát thị trường địa ốc của chính phủ”.


Theo báo cáo của Knight Frank, BĐS hạng sang tại Singapore xếp thứ 7 thế giới về sự đắt đỏ.
 
- Báo cáo trên nêu rõ, Singapore là thành phố có số lượng người giàu nhiều thứ 2 Châu Á chỉ sau Hong Kong. Số người có giá trị tài sản ròng trên 1 triệu USD tại đất nước khiêm tốn về diện tích này đã là 2.360 người trong năm 2015. Trong một thập kỷ tới, con số này dự báo sẽ tăng thêm 48%.
 
- Trưởng phòng phân tích Knight Frank Singapore, bà Alice Tan đánh giá: “Một môi trường kinh doanh thuận lợi, pháp lý rõ ràng và sự tiến bộ của các dịch vụ tài chính - kinh doanh đã tăng cường vị thế của Singapore trong số những địa điểm sống và làm việc tại Châu Á được những người giàu có ưa thích". 
 
- Thế nên, bất chấp nhiều biện pháp khác nhau đã được đưa ra để hạn chế sự đầu tư quá mức của người nước ngoài vào Singapore, BĐS tại quốc gia này vẫn là một lựa chọn cất giữ tài sản được ưa chuộng của giới siêu giàu.
 
- Thực tế cho thấy, 79% những người tham gia khảo sát của Knight Frank trả lời rằng, họ sẽ đầu tư vào thị trường nhà đất Singapore và Anh.