• Sự kiện kim phát
  • Công ty Kim Phát Hướng Về Miền Trung
Trận đại hồng thủy vừa qua miền trung chịu thiệt hại nặng nề về tài sản và người. Để giúp đỡ  phần nào cho đồng bào gặp thiên tai Công ty CP địa ốc Kim Phát đã  huy động sự giúp đỡ, ủng hộ của cán bộ công nhân viên trong công ty với tổng số tiền mặt 150 triệu đồng , và đóng góp vào quỹ của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng 250 triệu thông qua việc đấu giá túi xách thành công.
Theo quan điểm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no ”,” Lá lành đùm lá rách”,sáng  ngày 26.10.2016 đoàn Kim Phát đồng hành cùng đoàn ca sỹ anh Đàm Vĩnh Hưng đã đáp chuyến bay ra Vinh sau đó di chuyển vào Hà Tĩnh nơi được cứu trợ lần này.


Trải qua hơn 1h30’ di chuyển từ sân bay, đi đò qua sông thì đoàn chúng tôi cũng tới địa điểm đầu tiên  chính là  thôn Hồng Lam - Nghi Xuân - Hà Tĩnh. Người dân mặc dù vừa trải qua những khó khăn, mất mát về tài sản nhưng gặp được đoàn và nhận những phần quà chúng tôi phát, chúng tôi thấy được trong ánh mắt họ ánh lên niềm hạnh phúc được an ủi.

Giữa cái thời tiết mới nắng nóng chói chang lại chuyển sang mưa rơi tầm tã, xe của đoàn từ thiện tới điểm thứ 2 là xã Hương Thủy - Hương Khê – Hà Tĩnh.


Tới thăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu thiệt hại nặng nề trong xã. Chúng tôi lại rải bước qua ủy ban xã nơi phần đông các hộ đã có mặt để được nhận phần hỗ trợ cho gia đình mình, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt. Ngoài phần quà về vật chất ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đã đóng góp thêm phần quà tinh thần là 3 bài hát và được người dân nhiệt liệt hưởng ứng.Điểm thứ 3 chúng tôi tới là xã Hương Thủy - Hương Khê- Hà Tĩnh, trường học được đoàn lựa chọn để ủng hộ tiền mua thêm công cụ, dụng cụ cho các em học sinh ngoài ra còn hỗ trợ tiền mặt cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
 

Và trao cho người dân những phần quà ý nghĩa.
Điểm thứ 4 của ngày là xã Hương Đô - Hương Khê – Hà Tĩnh.
Tới điểm này, thời tiết không được thuận lợi như những nơi trước. Mưa tầm tã, xe của đoàn tiến vào điểm phát quà đã thấy rất đông hộ dân đứng chờ. Nhìn họ chúng tôi hiểu  giá trị của chuyến đi lớn lao đến nhường nào.


Ngày 27.10  cũng là ngày có điểm từ thiện cuối cùng, đoàn đi huyện Cẩm Xuyên – Hà TĩnhChuyến đi đã tới điểm dừng, mọi người lại trở về với cuộc sống thường ngày, nhưng những thành viên trong đoàn của  Kim Phát sẽ luôn nhớ tới người dân nơi đây, họ vẫn cười mặc dù vừa trải qua bao khó khăn, chúng tôi hiểu được cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều điều tốt đẹp, những hoàn cảnh khó khăn sẽ được cải thiện bởi sự giúp đỡ của những người có tâm


Bàn chân Kim Phát bước trên mọi nẻo đường. Nơi đâu cần sự giúp đỡ  nơi đó có Kim Phát.